Saturday, April 8, 2017

Những thông tin nên biết khi đầu tư vào tiền ảo Bitcoin

Bitcoin là một trong những loại tiền kỹ thuật số mới trên thế giới, tuy chưa được chính thức công nhận và được sử dụng như một loại tiền tệ thông thường, tuy nhiên sức ảnh hưởng của đông tiền Bitcoin là rất lớn, đặc biệt là với những nước Châu Âu, nơi mà những đồng tiền Bitcoin đang dần trở thành loại tiền sử dụng cho thị trường thương mại điện tử.

Một số điều bận nên biết về đầu tư tiền Bitcoin

1. Thông tin về tiền ảo Bitcoin

Bitcoin là một đồng tiền “ảo”, cho phép người sở hữu sử dụng nó để mua hàng hóa và các dịch vụ. Chúng được người dùng giao dịch mua ban bitcoin và được chứa đựng trong ví điện tử.

Hiện nay, đang có khoảng 12 triệu đồng Bitcoin đang được lưu hành trên thị trường. Đồng Bitcoin đã tăng mạnh trong năm nay và hiện đang giao dịch ở mức 1100 USD đổi 1 Bitcoin vượi giá vàng, chỉ trong một vài năm ngắn ngủi, đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng giá rất mạnh và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là tài sản đầu tư tốt nhất hiện nay.

tien-ao-bitcoin


2. Bitcoin không phải là tiền thực

Bitcoin, litecoin và peercoin đều không phải là đồng tiền hợp pháp và chưa được sử dụng như một loại tiền tệ chính thống. Khác với đồng USD của Mỹ, đồng JPY của Nhật hay đồng EUR, đồng tiền điện tử Bitcoin không bị kiểm soát bởi bất cứ ngân hàng trung ương hay nhà nước nào, giá trị của chúng có khả năng dao động mạnh.

3. Cảnh báo của chính phủ về tiền ảo

Chính phủ một số nước trên thế giới đã tỏ ra lo ngại về việc sử dùng các loại tiền ảo. Đầu năm nay, chính phủ Thái Lan đã tuyên bố đồng tiền ảo Bitcoin là bất hợp pháp do thiếu sự quản lý của pháp luật. Các nhà cầm quyền Na Uy cũng đã cho biết sẽ không chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp. Nước này đang xem xét Bitcoin như một tài sản và phải chịu thuế khi sở hũu. Tương tự, Trung Quốc cũng đã yêu cầu các tổ chức tài chính ngừng sử dụng đồng tiền ảo Bitcoin.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách Mỹ đang cố gắng để đưa đồng tiền Bitcoin vào sử dụng. Nhiều ý kiến trái ngược đã được đưa ra tuy nhiên. sức ảnh hưởng của Bitcoin vẫn là rất lớn và đang dần trở thành loại tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường thương mại điện tử.

4. Đồng Bitcoin ngày càng phổ biến

Mặc dù vấp phải sự phản đối ở một số nước trên thế giới, nhiều nhà phân tích vẫn cho biết tiền điện tử đang ngày càng phổ biến. Một trường đại học ở Síp hay một số doanh nghiệp như cửa hàng thực phẩm, trang web du lịch, cửa hàng tiện ích, paypal , steam.....đều đã bắt đầu công nhận và cho sử dụng tiền ảo Bitcoin để thực hiện giao dịch, mua bán


Tỷ phú Richard Branso môt tả Bitcoin là “một loại tiền tệ thú vị”. Định nghĩa về đồng tiền ảo Bitcoin đã được cập nhật vào từ điển trực tuyến Oxford và số lượng người dùng tìm hiểu và quan tâm đến sự tồn tại của Bitcoin đang ngày cang nhiều và phổ biến hơn

5. Bitcoin có phải là tài sản thích hợp cho đầu tư

Anh em nhà Winklevoss cho rằng đầu tư vào tiền ảo Bitcoin hoàn toàn đáng tin. Họ hiện là nhà đầu tư lớn trong thị trường tiền ảo Bitcoin và muốn tạo một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) để tiếp cận với các nhà đầu tư. Tương tự, các ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới JP Morgan cũng đã tiến gần đến việc tạo ra đồng Bitcoin theo phong cách riêng , một loại tiền điện tử khác.

Trong tương lai gần những đồng tiền ảo Bitcoin sẽ ngày càng tăng giá mạnh do số lượng Bitcoin đào được ngày càng ít trong khi nhu cầu mua Bitcoin và sử dụng Bitcoin ngày càng lớn. Với suy nghĩ đó, nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại bước chân vào thị trường Bitcoin từ sớm để mong thu lại lợi nhuận lớn nhất

No comments:

Post a Comment